Cứ mỗi đợt vào thu, cả thành phố Bắc Kinh hoa lệ của Trung Quốc lại được khoác trên mình tấm áo vàng lấp lánh, rực rỡ. Đó là tấm áo được dệt lên từ những hàng cây ngân hạnh nối liền san sát nổi bật với những chùm lá vàng rất lãng mạn “rất thu”, tựa như một “Nami” thu nhỏ trong lòng Bắc Kinh. Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh

Ngân hạnh (tên tiếng anh là ginkgo tree), hay còn được biết đến với tên gọi là cây bạch quả, rẻ quạt là loài cây đặc trưng của mùa thu Bắc Kinh. Mỗi độ thu về, cả một khoảng trời vàng rực sẽ bao trùm lên thành phố Bắc Kinh tạo nên những khoảng không gian thật lãng mạn, thật đẹp, vô cùng lý tưởng để check – in, “sống ảo”. Trên đây là tấm hình ghi lại khoảng khắc đẹp lộng lẫy của hàng cây trong tiết trời thu đầy nắng và gió tại một đồn điền ở Zhanggezhuang, quận Changping, Bắc Kinh, Trung Quốc trong những ngày tháng 10.

Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh

Với người Trung Quốc, họ cho rằng cây ngân hạnh là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, ngoan cường, vượt lên mọi nghịch cảnh. Loài cây này lúc đầu mọc dày đặc tại Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng từ hàng trăm năm trước đã du nhập vào Trung Quốc và Nhật Bản, tạo thành cảnh sắc độc đáo khi thu về.

Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh

Du lịch Bắc Kinh, Trung Quốc vào mùa thu, du khách có thể chiêm ngưỡng cây ngân hạnh tại rất nhiều địa điểm, nhưng nổi tiếng nhất là khuôn viên Đại Giác Tự dưới chân núi Tây Sơn, ngoại ô Bắc Kinh. Phần lớn các cây đều có niên đại trên 100 năm tuổi.

Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh

Bạn có thể tha hồ vui đùa chụp ảnh dưới các hàng cây vàng rực, nổi bật cả một góc trời.

Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh

Ngây ngất với vẻ đẹp choáng ngợp của “rừng cây vàng”.

Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh

Lá ngân hạnh rụng đầy hai bên đường tựa như chiếc thảm dệt nên từ vàng và ánh sáng, mang vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy và quý phái đặc trưng của mùa thu phương bắc.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Ghé thăm Trung Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc, nằm ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là nơi lưu giữ của hơn 696.000 mảnh ghép Lịch sử Trung Quốc, trải dài hơn 10.000 năm lịch sử Trung Hoa từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh, nằm trong top những bảo tàng lớn nhất trên hành tinh về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Phần lớn các bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ bảo lưu cẩn thận dưới thời các hoàng đế Trung Hoa.
 • Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Cứ mỗi đợt vào thu, cả thành phố Bắc Kinh hoa lệ của Trung Quốc lại được khoác trên mình tấm áo vàng lấp lánh, rực rỡ. Đó là tấm áo được dệt lên từ những hàng cây ngân hạnh nối liền san sát nổi bật với những chùm lá vàng rất lãng mạn “rất thu”, tựa như một “Nami” thu nhỏ trong lòng Bắc Kinh.
 • Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Theo thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc, tới đây, vào dịp trung tuần tháng 2, lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sẽ được tổ chức tưng bừng tại Tử Cấm Thành. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho du khách quốc tế khi vừa có dịp được chiêm ngưỡng khung cảnh đèn lồng rực rỡ lại vừa có thể được phép vào Tử Cấm Thành vào buổi tối sau gần một thế kỉ bị cấm.
 • Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, Trung Quốc mang trong mình một bề dày lịch sử truyền thống đậm đà bản sắc và đa dạng phong phú về số lượng. Đất nước này có những công trình kiến trúc tuyệt sắc hay những tác phẩm nghệ thuật khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục, và một trong số đó nhất định không thể không kể đến chính là Vạn Lý Trường Thành – bức tường thàn có độ dài tưởng như vô tận và là công trình kiến trúc độc đáo duy nhất trên thế giới có thể nhìn thấy từ mặt trăng.
Copyright vietsensehotel.com
Top