Ordos (Nội Mông, Trung Quốc) được chính quyền đầu tư cả tỷ USD nhưng không đáp ứng đủ kỳ vọng. Thành phố tương lai một thời trở thành nơi bị lãng quên với dân số ít ỏi. Tuy nhiên khám phá những nét đẹp lạ lùng ở đây cũng có sức hút với khá nhiều du khách. Khám phá Thành phố ma đến từ tương lai của Trung Quốc

Ordos là thành phố ma hiện đại bậc nhất thế giới. Chính quyền định biến nơi đây thành “thành phố tương lai”. Thế nhưng, thực tế lại khác xa với kỳ vọng, số lượng dân định cư quá thấp so với kỳ vọng nên nhiều công trình hiện đại bị bỏ không. Dân cư thưa thớt trong thành phố quá rộng khiến Ordos như bị bỏ hoang. Chính quyền từng cấp nhà miễn phí nhưng không ai tới ở.

Khám phá Thành phố ma đến từ tương lai của Trung Quốc

Ordos trở thành điểm thu hút khách du lịch nhờ kiến trúc hiện đại, không khí trong lành. Họ đến đây để ghi lại những hình ảnh về kiến trúc độc đáo và kỳ quái. Bạn muốn tận mắt chiêm ngưỡng thành phố kỳ lạ này?

Khám phá Thành phố ma đến từ tương lai của Trung Quốc

Đây là Bảo tàng Ordos Art & City, được mô tả “như vừa hạ cánh xuống Trái Đất”.

Khám phá Thành phố ma đến từ tương lai của Trung Quốc

Sân vận động Ordos Dongsheng với sức chứa 35.000 người - dù chưa bao giờ được lấp kín chỗ.

Khám phá Thành phố ma đến từ tương lai của Trung Quốc

Nằm tại một tỉnh xa xôi ở Nội Mông, Ordos chiếm một phần sáu dự trữ than đá của Trung Quốc. Cuối thập kỷ 90 và đầu những năm 2000, các công ty khai mỏ tư nhân đã được cấp phép khai thác nguồn tài nguyên này. Làn sóng doanh nghiệp đổ đến đây tạo ra rất nhiều nguồn thu thuế. “Chính quyền địa phương đã quyết định gây dựng thành phố này từ con số 0”, nhiếp ảnh gia - Raphael Oliver cho biết. Năm 2005, họ bắt đầu đổ hàng trăm triệu USD vào bất động sản và cơ sở hạ tầng khác. Họ muốn biến đây thành một “thành phố tương lai”, tạo ra một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị mới.

Tuy nhiên, đến năm 2010, dư thừa nhà ở đã khiến bong bóng đầu tư tại đây vỡ vụn. Thuế bất động sản cao khiến người dân không muốn chuyển tới Ordos sinh sống.

“Cuối cùng, chỉ có các quan chức chính phủ và công nhân xây dựng ngoại tỉnh là tới đây, khiến phần lớn thành phố chìm trong cảnh hoang vắng”, Olivier cho biết. Nơi này hiện được gọi là thành phố ma lớn nhất thế giới.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Ghé thăm Trung Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc, nằm ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là nơi lưu giữ của hơn 696.000 mảnh ghép Lịch sử Trung Quốc, trải dài hơn 10.000 năm lịch sử Trung Hoa từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh, nằm trong top những bảo tàng lớn nhất trên hành tinh về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Phần lớn các bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ bảo lưu cẩn thận dưới thời các hoàng đế Trung Hoa.
 • Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Cứ mỗi đợt vào thu, cả thành phố Bắc Kinh hoa lệ của Trung Quốc lại được khoác trên mình tấm áo vàng lấp lánh, rực rỡ. Đó là tấm áo được dệt lên từ những hàng cây ngân hạnh nối liền san sát nổi bật với những chùm lá vàng rất lãng mạn “rất thu”, tựa như một “Nami” thu nhỏ trong lòng Bắc Kinh.
 • Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Theo thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc, tới đây, vào dịp trung tuần tháng 2, lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sẽ được tổ chức tưng bừng tại Tử Cấm Thành. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho du khách quốc tế khi vừa có dịp được chiêm ngưỡng khung cảnh đèn lồng rực rỡ lại vừa có thể được phép vào Tử Cấm Thành vào buổi tối sau gần một thế kỉ bị cấm.
 • Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, Trung Quốc mang trong mình một bề dày lịch sử truyền thống đậm đà bản sắc và đa dạng phong phú về số lượng. Đất nước này có những công trình kiến trúc tuyệt sắc hay những tác phẩm nghệ thuật khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục, và một trong số đó nhất định không thể không kể đến chính là Vạn Lý Trường Thành – bức tường thàn có độ dài tưởng như vô tận và là công trình kiến trúc độc đáo duy nhất trên thế giới có thể nhìn thấy từ mặt trăng.
Copyright vietsensehotel.com
Top