Là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, Trung Quốc mang trong mình một bề dày lịch sử truyền thống đậm đà bản sắc và đa dạng phong phú về số lượng. Đất nước này có những công trình kiến trúc tuyệt sắc hay những tác phẩm nghệ thuật khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục, và một trong số đó nhất định không thể không kể đến chính là Vạn Lý Trường Thành – bức tường thàn có độ dài tưởng như vô tận và là công trình kiến trúc độc đáo duy nhất trên thế giới có thể nhìn thấy từ mặt trăng. Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành có thể xem là một trong những công trình nổi tiếng và độc đáo bậc nhất đất nước Trung Quốc, nó tượng trưng cho một nền văn minh cổ đại kèo dàu hàng ngàn năm của dân tộc Trung Hoa. Được bắt đầu đi vào xây dựng từ những năm đầu thời kì cai trị của Tần Thủy Hoàng – một vị vua tài giỏi nhưng nổi tiếng tàn bạo bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc. Không hiểu do được xây dựng trong một thời gian dài hay do được xây dựng bởi quân lệnh của Tần Thủy Hoàng mà bức tường thành này ẩn chức biết bao giai thoại, biết bao câu chuyện lịch sử thu hút sự chú ý của du khách qua nhiều thế hệ.

Tồn tại và sừng sững nơi đó xuyên suốt 20 thế kỉ, chứng kiến gần như trọn vẹn những giai đoạn hưng thịnh và suy tàn, những thời khắc lịch sử quan trọng nhất của đất nước Trung Hoa nên Vạn Lý Trường Thành không đơn giản chỉ là một công trình quân sự mà hơn hết, nó còn là một phần của văn hóa, của lịch sử làm nên một Trung Hoa của ngày hôm nay.

Với tổng chiều dài hơn 21 ngàn km, Vạn Lý Trường Thành đúng với bản chất và tên gọi của nó, là một công trình nhân tạo dài nhất trên thế giới khiến bất cứ ai và đến từ quốc gia nào cũng phải trầm trồ thán phục. Nếu hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ không xa lạ với câu nói nổi tiếng “bất đáo trường thành phi hảo hán” ( Có nghĩa là chưa tới Trường Thành thì chưa phải hảo hán), một câu nói chứa trong mình niềm tự hào, tự tôn dân tộc của người Trung Quốc về công trình kiến trúc đồ sộ và hùng vĩ này. Theo sử sách ghi lại, đất nước trung Hoa đã đổ xuống không biết bao nhiêu của cải vật chất cũng như xươn máu của người dân để có thể làm nên một Vạn Lý Trường Thành ngày hôm nay. Chính vì vậy, sẽ thật là thiếu sót và nuối tiếc nếu bạn có dịp tham gia tour du lịch Trung Quốc mà không đến với Vạn Lý Trường Thành – một địa danh du lịch không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà cả trên thế giới.

Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc

Nếu nhìn từ trên cao, Vạn Lý Trường Thành được ví như một con rồng khổng lồ đầy dũng mãnh uốn thân mình bảo vệ lãnh thổ đất nước Trung Hoa khỏi sự nhăm nhe của quân xâm lược. Đứng trên Vạn Lý Trường Thành, thu vào tầm mắt bạn sẽ là khung cảnh thiên nhiên núi non vô cùng hùng vĩ, đjep và ấn tượng như một bức tranh thủy mặc. Với những du khách đam mê du lịch khám phá thì chắc chắn Vạn Lý Trường Thành sẽ là một điểm đến tuyệt vời không thể thiếu trong chuyến hành trình khám phá Trung Hoa rộng lớn.

Dù có đi bộ nhiều giờ liền bạn cũng không thể thấy hết được tầm vóc của công trình vĩ đại này. Chính sự đồ sộ và vĩ đại của nó mà thế giới đã phải công nhận và dành tặng cho nó danh hiệu vô cùng cao quý đó là kỳ quan văn hóa thế giới. Cả đất nước Trung Hoa tự hào về Vạn Lý Trường Thành, nó như niềm kiêu hãnh, như bề dày lịch sử cũng như sức mạnh của Trung Hoa. Du khách còn chần chừ gì mà không vi vu ngay tới Trung Quốc ngắm nhìn công trình có một không hai này.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Ghé thăm Trung Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc, nằm ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là nơi lưu giữ của hơn 696.000 mảnh ghép Lịch sử Trung Quốc, trải dài hơn 10.000 năm lịch sử Trung Hoa từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh, nằm trong top những bảo tàng lớn nhất trên hành tinh về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Phần lớn các bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ bảo lưu cẩn thận dưới thời các hoàng đế Trung Hoa.
 • Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Cứ mỗi đợt vào thu, cả thành phố Bắc Kinh hoa lệ của Trung Quốc lại được khoác trên mình tấm áo vàng lấp lánh, rực rỡ. Đó là tấm áo được dệt lên từ những hàng cây ngân hạnh nối liền san sát nổi bật với những chùm lá vàng rất lãng mạn “rất thu”, tựa như một “Nami” thu nhỏ trong lòng Bắc Kinh.
 • Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Theo thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc, tới đây, vào dịp trung tuần tháng 2, lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sẽ được tổ chức tưng bừng tại Tử Cấm Thành. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho du khách quốc tế khi vừa có dịp được chiêm ngưỡng khung cảnh đèn lồng rực rỡ lại vừa có thể được phép vào Tử Cấm Thành vào buổi tối sau gần một thế kỉ bị cấm.
 • Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, Trung Quốc mang trong mình một bề dày lịch sử truyền thống đậm đà bản sắc và đa dạng phong phú về số lượng. Đất nước này có những công trình kiến trúc tuyệt sắc hay những tác phẩm nghệ thuật khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục, và một trong số đó nhất định không thể không kể đến chính là Vạn Lý Trường Thành – bức tường thàn có độ dài tưởng như vô tận và là công trình kiến trúc độc đáo duy nhất trên thế giới có thể nhìn thấy từ mặt trăng.
Copyright vietsensehotel.com
Top