1. Vị trí địa lý:

 Với tên gọi đầy đủ là Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa, đất nước Trung Quốc nằm cả ở phần phía bắc của Đông bán cầu, phía đông nam của lục địa Á – Âu, phía đông và giữa châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương và có đường biên giới giáp với hàng loạt quốc gia, trong đó có Việt Nam. Diện tích của quốc gia này hết sức rộng lớn, lên tới 9,6 triệu km2

2. Khí hậu

Trung Quốc nằm trong khu vực gió mùa và có nền khí hậu vô cùng đa dạng từ ấm tới khô. Nhiệt độ trung bình giữa các tháng có sự chênh lệch rất lớn, tháng 1 là gần -5 độ C còn tháng 7 là 26 độ C. ba khu vực được cho là có khí hậu nóng nhất trung Quốc là Trùng Khánh, Vũ Hán và Kinh. Do đấtnước có diện tích rộng lớn nên Trung Quốc có địa hình vô cùng phức tạp, độ cao chênh lệch lớn giữa các vùng kéo theo sự đa dạng của khí hậu. Các kiểu khí hậu từ nam lên bắc ở đất nước này lần lượt là các vùng nhiệt đới, á nhiệt đới, trung ôn đới và hàn ôn đới. Về mùa đông Trung Quốc đa phần có khí hậu lạnh giá. Khí hậu nam bắc có sự chênh lệch rõ rệt. về mùa hè, trừ vùng cao nguyên Thanh Tạng có địa hình quá cao ra thì khí hậu cả nước đều nóng ấm, mưa nhiều song lượng mưa thay đổi tùy vào từng vùng.

3. Dân tộc, hành chính, tôn giáo,..

Trung Quốc được biết tới là quốc gia đa dân tộc với 56 dân tộc, trong đó tộc người Hán chiếm đa số (93% dân số), bên cạnh đó còn có tới 55% dân tộc ít người sống rải rác khắp nơi trên lãnh thổ.

Toàn Trung Quốc được chia thành 33 tỉnh và 22 thành phố, 5 khu vực tự trị và 4 thành phố trực thuộc trung ương quản lý. Thủ đô của Trung Quốc là Bắc Kinh.

Đất nước Trung Quốc có bốn tôn giáo chính và chủ yếu đó là Phật giáo, Đạo giáo, Đạo Hồi và Thiên chúa giáo. Người ta sử dụng tiếng Hán là tiếng phổ thông toàn dân và lấy âm Bắc Kinh để làm tiêu chuẩn.

Văn Hóa Trung Quốc: Đất nước du lịch Trung Quốc chịu ảnh hưởng sâu sắc từ những tư tưởng nhân văn của đạo Phật- tốn giáo chiếm đa số và là tôn giáo chính thức tại đât nước này. Du khách có thể cảm nhận rõ điều này thông qua các ngày lễ họi nơi đây. Trong văn hoá ứng xử, người Trung tỏ rõ sự sùng đạo, tôn kính hoàng gia và trọng thứ bậc cũng như tuổi tác.

4. Ẩm thực Trung Hoa

Đất nước Trung Hoa huyền bí mang trong mình 8 phong cách ẩm thực truyền thống đặc trưng theo từng vùng đó là: Tứ Xuyên, Giang Tô, Sơn Đông, Chiết giang, Phúc Kiến, Quảng Đông, An Huy và Hồ Nam. Người Trung Quốc dường như đã hết sức tài tình khi hình tượng hóa các trường phái ẩm thực của mình một cách nghệ thuật, ví trường phái ẩm thực Sơn Đông và An Huy như một chàng trai khỏe mạnh mà kiệm lời, ẩm thực Giang Tô và Chiết Giang giống như một người đẹp phương Nam, ẩm thực Quảng Đông và Phúc Kiến như một thanh niên lãng mạn,…Nếu có dịp đến với mảnh đất này, nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá nền ẩm thực tuyệt vời này nhé.

Featured news
 • Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Khám phá bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc
  Ghé thăm Trung Quốc, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Bảo tàng Cung điện Quốc gia Trung Quốc, nằm ở quận Sỹ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Đây là nơi lưu giữ của hơn 696.000 mảnh ghép Lịch sử Trung Quốc, trải dài hơn 10.000 năm lịch sử Trung Hoa từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh, nằm trong top những bảo tàng lớn nhất trên hành tinh về các hiện vật hoàng gia và tác phẩm nghệ thuật. Phần lớn các bộ sưu tập là những mẫu vật có chất lượng tốt được lưu giữ bảo lưu cẩn thận dưới thời các hoàng đế Trung Hoa.
 • Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Rừng cây ngân hạnh – “Nami” thu nhỏ trong lòng thủ đô Bắc Kinh
  Cứ mỗi đợt vào thu, cả thành phố Bắc Kinh hoa lệ của Trung Quốc lại được khoác trên mình tấm áo vàng lấp lánh, rực rỡ. Đó là tấm áo được dệt lên từ những hàng cây ngân hạnh nối liền san sát nổi bật với những chùm lá vàng rất lãng mạn “rất thu”, tựa như một “Nami” thu nhỏ trong lòng Bắc Kinh.
 • Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Sau Gần 100 Năm, Tử Cấm Thành Đã Mở Cửa Lại Vào Ban Đêm
  Theo thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc, tới đây, vào dịp trung tuần tháng 2, lễ hội đèn lồng Bắc Kinh sẽ được tổ chức tưng bừng tại Tử Cấm Thành. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho du khách quốc tế khi vừa có dịp được chiêm ngưỡng khung cảnh đèn lồng rực rỡ lại vừa có thể được phép vào Tử Cấm Thành vào buổi tối sau gần một thế kỉ bị cấm.
 • Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Khám Phá Công Trình Thế Kỷ Vạn Lý Trường Thành Ở Trung Quốc
  Là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại, Trung Quốc mang trong mình một bề dày lịch sử truyền thống đậm đà bản sắc và đa dạng phong phú về số lượng. Đất nước này có những công trình kiến trúc tuyệt sắc hay những tác phẩm nghệ thuật khiến cả thế giới phải cúi đầu thán phục, và một trong số đó nhất định không thể không kể đến chính là Vạn Lý Trường Thành – bức tường thàn có độ dài tưởng như vô tận và là công trình kiến trúc độc đáo duy nhất trên thế giới có thể nhìn thấy từ mặt trăng.
Copyright vietsensehotel.com
Top